Chỉ thị 02/CT-BXD của Bộ Xây dựng về việc tăng cường thực hiện các quy định đảm bảo an toàn – vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ trong ngành xây dựng

Chỉ thị 02/CT-BXD của Bộ Xây dựng về việc tăng cường thực hiện các quy định đảm bảo an toàn – vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ trong ngành xây dựng

Cơ quan ban hành: Bộ Xây dựng Số công báo: Đã biết
Số hiệu: 02/CT-BXD Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Chỉ thị Người ký: Nguyễn Hồng Quân
Ngày ban hành: 21/03/2011 Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
Áp dụng: Đã biết Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Lĩnh vực: An ninh trật tự , Xây dựng

Đình chỉ thi công các công trình không khắc phục vi phạm ATVSLĐ
Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của nền kinh tế, số lượng các dự án, công trình xây dựng được triển khai, thi công bàn giao đưa vào vận hành, sử dụng ngày càng nhiều tuy nhiên, tình trạng an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) không đảm bảo, để xảy ra cháy nổ còn khá phổ biến, đặc biệt tai nạn lao động có chiều hướng gia tăng.
Do vậy, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã ban hành Chỉ thị số 02/CT-BXD về việc tăng cường thực hiện các quy định đảm bảo ATVSLĐ và Phòng chống cháy nổ (PCCN) trong ngành xây dựng.
Chỉ thị nhấn mạnh: Yêu cầu về đảm bảo ATVSLĐ và PCCN trong quá trình thi công các công trình xây dựng là hết sức quan trọng và cần được các chủ đầu tư nhà thầu thi công, cũng như người lao động trực tiếp thi công xây dựng các công trình nhận thức rõ hơn nữa về trách nhiệm của đơn vị cũng như cá nhân trong quá trình lao động.
Để khắc phục và chấn chỉnh tình hình trên, đồng thời nhằm phát huy hiệu quả các quy định về đảm bảo ATVSLĐ, PCCN trong ngành, Bộ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân chấp hành nghiêm chỉnh và đầy đủ các quy định về an toàn lao động trong thi công xây dựng theo Thông tư 22/2010/TT-BXD ngày 03/12/2010.
Trong đó, tổng thầu hoặc chủ đầu tư phải thành lập ban chỉ huy phòng chống cháy, nổ tại công trường, có quy chế hoạt động và phân công, phân cấp cụ thể; phương án phòng chống cháy, nổ phải được thẩm định, phê duyệt theo quy định; nhà thầu phải tổ chức đội PCCN, có phân công, phân cấp và kèm theo quy chế hoạt động.
Các chủ đầu tư xây dựng công trình có trách nhiệm thành lập bộ phận chuyên trách hoặc kiêm nhiệm để kiểm tra việc thực hiện các quy định về an toàn lao động của các nhà thầu. Kiên quyết dừng thi công và yêu cầu nhà thầu khắc phục khi phát hiện vi phạm các quy định về ATVSLĐ. Nếu nhà thầu không có các biện pháp khắc phục phù hợp phải đình chỉ thi công hoặc chấm dứt hợp đồng.
Những người tham gia thi công xây dựng trên công trường phải được khám sức khỏe, huấn luyện về an toàn và được cấp phát đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân theo quy định. Tổ chức, cá nhân khi tham gia hoạt động xây dựng phải có đủ điều kiện năng lực phù hợp với công việc đảm nhận theo quy định…

Xem chi tiết Chỉ thị 02/CT-BXD tại đây

Author

Đại lý thuế 247

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ CHỮ KÝ SỐ

Để mua chữ ký số các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới Đại lý thuế 247 sẽ liên lạc với bạn.

Số tài khoản thanh toán: 19036232225012 – Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam ( Techcombank ). Chủ tải khoản: Văn Trung Dũng

  Mã số thuế:

  Tên công ty:

  Số điện thoại:

  Email:

  Up load giấy phép kinh doanh*:

  Upload CMND, CCCD, Passport*:

  Lựa chọn gói chứng thư số:

  Có chuyển đổi nhà chung cấp: