Quyết định 702/QĐ-LĐTBXH 2020 Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị 21/CT-TTg

Quyết định 702/QĐ-LĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc ban hành Kế hoạch của Bộ Lao động Thương binh và xã hội triển khai thực hiện Chỉ thị 21/CT-TTg ngày 25/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ

Cơ quan ban hành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Số công báo: Đang cập nhật
Số hiệu: 702/QĐ-LĐTBXH Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Quyết định Người ký: Đào Ngọc Dung
Ngày ban hành: 17/06/2020 Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
Áp dụng: Đã biết Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Lĩnh vực: Dân sự , Hình sự

Không giao tiền trước khi ký hợp đồng đi làm việc ở nước ngoài

Ngày 17/6/2020, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ra Quyết định 702/QĐ-LĐTBXH về việc ban hành Kế hoạch của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội triển khai thực hiện Chỉ thị 21/CT-TTg ngày 25/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ.
Với mục tiêu tạo chuyển biến rõ rệt trong công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực việc làm, người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, Bộ trưởng phân công nhiệm vụ cụ thể đối với các đơn vị như sau:

Trước hết, Cục Quản lý lao động ngoài nước chủ trì thông tin về một số tình huống xảy ra cần xử lý hoặc những lưu ý đối với người lao động khi có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài, cụ thể:

Thứ nhất, không giao tiền, tài sản cho doanh nghiệp, tổ chức hoặc người môi giới khi chưa ký kết hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài với doanh nghiệp.

Thứ hai, công khai danh sách, địa chỉ các doanh nghiệp, tổ chức có chức năng đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng để tránh bị các cá nhân lợi dụng, dụ dỗ để lừa gạt chiếm đoạt tài sản…

Bên cạnh đó, Thanh tra Bộ cần chủ trì đẩy mạnh các hoạt động thanh tra, kiểm tra, tập trung vào những nội dung các cá nhân, tổ chức hay lợi dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người lao động; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật. Kịp thời chuyển hồ sơ đến cơ quan điều tra khi phát hiện có dấu hiệu tội phạm.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký.

Xem chi tiết Quyết định 702/QĐ-LĐTBXH tại đây

Author

Đại lý thuế 247

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ CHỮ KÝ SỐ

Để mua chữ ký số các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới Đại lý thuế 247 sẽ liên lạc với bạn.

Số tài khoản thanh toán: 19036232225012 – Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam ( Techcombank ). Chủ tải khoản: Văn Trung Dũng

  Mã số thuế:

  Tên công ty:

  Số điện thoại:

  Email:

  Up load giấy phép kinh doanh*:

  Upload CMND, CCCD, Passport*:

  Lựa chọn gói chứng thư số:

  Có chuyển đổi nhà chung cấp: