Thông tư 241/2017/TT-BQP về tuyển chọn, tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp

Thông tư 241/2017/TT-BQP của Bộ Quốc phòng quy định về tuyển chọn, tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng

Cơ quan ban hành: Bộ Quốc phòng Số công báo: Đã biết
Số hiệu: 241/2017/TT-BQP Ngày đăng công báo: Đã biết
Loại văn bản: Thông tư Người ký: Ngô Xuân Lịch
Ngày ban hành: 29/09/2017 Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
Áp dụng: Đã biết Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Lĩnh vực: Cán bộ-Công chức-Viên chức , An ninh quốc gia

Quy định mới trong tuyển dụng quân nhân, công nhân, viên chức quốc phòng

Ngày 29/09/2017, Bộ Quốc phòng đã ban hành Thông tư số 241/2017/TT-BQP, thay thế Thông tư số 91/2010/TT-BQP quy định về tuyển chọn, tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng.
Theo đó, khi có nhu cầu biên chế, Quân đội nhân dân thực hiện tuyển dụng, tuyển chọn đối với các cá nhân đang đảm nhiệm chức danh thuộc diện bố trí là quân nhân chuyên nghiệp hoặc vị trí việc làm là công nhân quốc phòng hoặc chức danh nghề nghiệp là viên chức quốc phòng.
Người được tuyển chọn phải có phẩm chất chính trị, đạo đức; có sức khỏe đạt tiêu chuẩn yêu cầu và có tốt nghiệp đào tạo từ sơ cấp trở lên. Ưu tiên các Hạ sĩ quan, binh sĩ: Được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở trở lên; Tốt nghiệp cao đẳng, đại học các ngành, nghề chuyên môn kỹ thuật, nghiệp vụ Quân đội không đào tạo, phù hợp với chức danh nghề nghiệp hoặc vị trí việc làm đang tuyển chọn; Là người dân tộc thiểu số.
Đối với việc tuyển dụng, sẽ tổ chức theo hình thức thi tuyển hoặc xét tuyển vào Quý 3 hằng năm. Tổ chức thi tuyển qua 02 vòng: Vòng sơ tuyển và Thi chuyên môn kỹ thuật, nghiệp vụ chuyên ngành. Ưu tiên người tốt nghiệp đại học loại giỏi, xuất sắc; trình độ thạc sĩ trở lên; Là người dân tộc thiểu số; Đạt giải trong cuộc thi tay nghề cấp quốc gia, quốc tế hoặc có tài năng, năng khiếu đặc biệt trong các ngành, lĩnh vực thể dục, thể thao, nghệ thuật.
Quyết định này có hiệu lực từ 15/11/2017.

Xem chi tiết Thông tư 241/2017/TT-BQP tại đây

Author

Đại lý thuế 247

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ CHỮ KÝ SỐ

Để mua chữ ký số các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới Đại lý thuế 247 sẽ liên lạc với bạn.

Số tài khoản thanh toán: 19036232225012 – Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam ( Techcombank ). Chủ tải khoản: Văn Trung Dũng

  Mã số thuế:

  Tên công ty:

  Số điện thoại:

  Email:

  Up load giấy phép kinh doanh*:

  Upload CMND, CCCD, Passport*:

  Lựa chọn gói chứng thư số:

  Có chuyển đổi nhà chung cấp: