Thông tư 47/2011/TT-BNNPTNT thực hiện bảo hiểm nông nghiệp trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi thủy sản

Thông tư 47/2011/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn thực hiện thí điểm bảo hiểm nông nghiệp trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi thủy sản theo Quyết định số 315/QĐ-TTg ngày 01/03/2011 của Thủ tướng Chính phủ

Cơ quan ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Số công báo: Đã biết
Số hiệu: 47/2011/TT-BNNPTNT Ngày đăng công báo: Đã biết
Loại văn bản: Thông tư Người ký: Hồ Xuân Hùng
Ngày ban hành: 29/06/2011 Ngày hết hiệu lực: Đã biết
Áp dụng: Đã biết Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Lĩnh vực: Bảo hiểm , Nông nghiệp-Lâm nghiệp

Bộ NN&PTNT hướng dẫn thực hiện thí điểm bảo hiểm nông nghiệp
Ngày 19/06/2011, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư số 47/2011/TT-BNNPTNT hướng dẫn thực hiện thí điểm bảo hiểm nông nghiệp trong trồng trọt chăn nuôi, nuôi thủy sản theo Quyết định số 315/QĐ-TTg ngày 01/03/2011 của Thủ tướng Chính phủ.
Theo đó, để được tham gia thí điểm bảo hiểm, đối tượng tham gia bảo hiểm phải có đơn tự nguyện, cam kết tham gia thí điểm bảo hiểm; thực hiện quy trình trồng trọt, chăn nuôi, nuôi thủy sản, phòng dịch theo quy định tại Thông tư này hoặc quy trình của của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt.
Khi xảy ra thiệt hai do thiên tai, dịch bệnh, người sản xuất phải báo cáo cho chính quyền địa phương cấp xã để tổ chức xác định thiệt hại; đồng thời phối hợp với các bên liên quan để hạn chế tổn thất và thực hiện các thủ tục giải quyết bồi thường theo quy định.
Về mức độ thiệt hại được bảo hiểm, Thông tư quy định: Năng suất lúa thu hoạch của vùng thấp hơn 75% năng suất bình quân vụ sản xuất trong 03 năm gần nhất; chăn nuôi thiệt hại ở mức 20%; thủy sản nuôi ở mức 30% trở lên thì được bảo hiểm. Đối với cây lúa nước, vật nuôi, thủy sản được cơ quan thú y, bảo vệ thực vật hoặc người chăm sóc, chữa trị thì được trả tiền thuốc, tiền công chữa bệnh nhưng không quá 20% giá trị bảo hiểm.
Cũng theo Thông tư này còn có danh sách các địa bàn thực hiện thí điểm bảo hiểm, như: Bảo hiểm đối với cây lúa nước tại Nam Định, Thái Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bình Thuận, An Giang, Đồng Tháp; Bảo hiểm chăn nuôi tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bình Định, Bình Dương, Đồng Nai…; Bảo hiểm thủy sản tại Bến Tre, Trà Vinh, Bạc Liêu, Sóc Trăng và Cà Mau.
Mỗi tỉnh lựa chọn địa bàn thí điểm bảo hiểm phải có quy mô sản xuất mang tính đại diện cho đối tượng được bảo hiểm tại địa phương; các huyện, xã được đại diện phải đảm bảo tính đại diện, hợp lý trong khu vực, thuận lợi cho việc sơ kết, tổng kết, đánh giá, giám sát, rút kinh nghiệm và nhân rộng.
Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/07/2011.

Xem chi tiết Thông tư 47/2011/TT-BNNPTNT tại đây

Author

Đại lý thuế 247

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ CHỮ KÝ SỐ

Để mua chữ ký số các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới Đại lý thuế 247 sẽ liên lạc với bạn.

Số tài khoản thanh toán: 19036232225012 – Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam ( Techcombank ). Chủ tải khoản: Văn Trung Dũng

  Mã số thuế:

  Tên công ty:

  Số điện thoại:

  Email:

  Up load giấy phép kinh doanh*:

  Upload CMND, CCCD, Passport*:

  Lựa chọn gói chứng thư số:

  Có chuyển đổi nhà chung cấp: